Hạt tiêu trắng chất lượng là như thế nào

Hạt tiêu trắng chất lượng là như thế nào

Hạt tiêu trắng chất lượng là như thế nào

Hạt tiêu trắng chất lượng là như thế nào – 13 tháng 5 được biết là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc và nhất là những chị nội trợ hoặc những người đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp hạt tiêu trắng chất lượng để sử dụng hoặc làm món quà biếu cao cấp của quê hương. Hôm nay Thực phẩm cao cấp 13 tháng 5 sẽ hướng dẫn Quý khách cách nhận biết và căn cứ vào đâu để nhận biết nhé.

Hạt tiêu trắng chất lượng là như thế nào
Hạt tiêu trắng chất lượng là như thế nào

Hạt tiêu trắng chất lượng hay còn có tên gọi khác là tiêu sọ. Đây là loại tiêu có độ cay nồng mạnh nhất trong tất cả các loại tiêu cùng chủng loại. Hạt tiêu trắng chất lượng được sản xuất từ tiêu chín đỏ tự nhiên, mỗi giai đoạn phát triển tiêu sẽ có một màu vỏ khác nhau, 1/5 quá trình sinh trưởng và hình thành của hạt tiêu  sẽ ở màu vàng chuyển sang đỏ. Lúc đó hạt tiêu sẽ không thể phát triển lớn hơn nữa nhưng bù lại là thời gian để cây tiêu tích tụ các chất dinh dưỡng đặc biệt và độ cay của hạt tiêu.

Để tạo ra những hạt tiêu trắng chất lượng thì người sản xuất phải lựa chọn những chuỗi tiêu chín đều, không có hạt xanh, hạt không bị trầy xước để chế biến. Lý do phải chọn loại tiêu phù hợp với những yếu tố trên là vì:

  • Khi hạt tiêu chín đều mới có thể tách lớp vỏ lụa màu đỏ dễ dàng.
  • Chuỗi tiêu phải chín đều vì khi ấy sẽ không có hạt xanh ( khó hoặc không thể tách vỏ, gây trầy xước cho hạt tiêu trắng thành phẩm)
  • Hạt tiêu chín không được trầy xước vì nếu hạt tiêu bị trầy xước thì chất nhựa tiêu trong vỏ tiêu sẽ thấm vào hạt tiêu khiến hạt tiêu trở thành màu trắng hoặc nâu đen không đẹp mắt.

Sau khi đã lựa chọn được lượng tiêu đúng tiêu chuẩn, người sản xuất tiến hành ngâm tiêu trong nước sạch từ 24 giờ đến 72 giờ để hạt tiêu tách khỏi vỏ tiêu.

Sau đó người sản xuất sẽ vớt tiêu ra và loại bỏ những hạt chưa tách vỏ sau đó đem phôi khô mà hạt tiêu sẽ đẹp không bị  móp méo.

Hiện tại trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại tiêu trắng được sản xuất bằng cách ngâm tiêu xanh hoặc tiêu đen với hóa chất để lớp vỏ của hạt tiêu cao thể bong tróc ra sau đó dùng máy xay để làm cho lớp vỏ tách ra vì thế mà hạt tiêu sẽ bị vỡ, bể.

Vì những lí do trên mà hạt tiêu trắng chất lượng phải là loại hạt tiêu trắng đều, đẹp hạt, không có màu khác màu trắng.

Bán hạt tiêu sọ 13 tháng 5
Bán hạt tiêu sọ 13 tháng 5

Để sử dụng loại hạt tiêu trắng chất lượng được chế biến thủ công, Quý khách vui lòng liên hệ 13 tháng 5 để sử dụng các sản phẩm an toàn, chất lượng nhất nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *