Hạt tiêu đen chất lượng là phải có màu đen như hạt tiêu của 13 tháng 5

Hạt tiêu đen chất lượng phải có màu đen

Hạt tiêu đen chất lượng là phải có màu đen

khi nhắc đến hạt tiêu đen chất lượng người ta thường nghĩ rằng hạt tiêu sẽ có màu giống các loại tiêu khác tuy nhiên không phải hoàn toàn như vậy. Hạt tiêu đen chất lượng là loại hạt tiêu được chọn lọc kỹ từ các giai đoạn thu hoạch, đảm bảo hạt tiêu đều màu và chỉ có một màu đen.

Hạt tiêu đen chất lượng phải có màu đen
Hạt tiêu đen chất lượng phải có màu đen

Lý do khi ta quan sát một ít hạt tiêu và nhìn kỹ sẽ thấy có hạt đen, hạt màu trắng, hạt màu nâu, lại có hạt bị bong tróc vỏ, có hạt bị vỡ, lại có hạt như bị móc chính là do sự ảnh hưởng của quá trình chế biến và chọn lọc không được trau chuốt. Đó chỉ là hạt tiêu thô sau khi thu hoạch và chế biến thủ công. Tất nhiên thành phần hóa học và chất dinh dưỡng của tiêu không khác hạt tiêu đen chất lượng chỉ có màu đen là bao.

13 tháng 5 xin giải thích như sau:

  • Hạt tiêu bị vỡ nát là do quá trình tách chuỗi tiêu thành hạt tiêu bị máy tách làm cho vỡ hạt
  • Hạt tiêu có màu nâu là do hạt tiêu chín chuyển sang màu nâu do thu hoạch với số lượng lớn và đen phơi khô cùng lúc. Hạt tiêu xanh sẽ chuyển sang màu đen khi khô, hạt tiêu chín sẽ chuyển sang màu nâu đỏ khi khô.
  • Hạt tiêu có màu trắng là do hạt tiêu đó quá chính, bị bong tróc vỏ lụa bên ngoài do quá trình thu hái, vận chuyển và tách hạt. Loại hạt tiêu này có mùi vị cay hơn hạt tiêu đen do độ chính của nó đã đạt tối đa tuy nhiên mùi hương sẽ không bằng hạt tiêu đen cao cấp chỉ có màu đen vì khi lớp vỏ lụa bên ngoài bị bóc tróc đã không còn bảo quản được mùi hương của tiêu một cách nguyên vẹn nữa.
  • Hạt tiêu bị bong tróc vỏ là kết quả của một số lý do được trình bày bên trên.
  • Riêng hạt tiêu có màu trắng xen kẽ vào các nếp nhăn mà khi được quan sát kỹ bằng con mắt tinh tường thì mới nhận ra được đó là do trong quá trình bảo quản, chế biến hạt tiêu không được trau chuốt. Hạt tiêu bị ẩm mốc rồi sau đó được đem đi phơi khô, các meo móc sẽ rụng đi tuy nhiên ở các nếp nhăn của vỏ hạt tiêu khô vẫn còn đọng lại những sợ mốc đó.

Hạt tiêu do 13 tháng 5 cung cấp được thu hoạch đầu mùa, lúc nào các hạt tiêu trên cây vẫn còn có màu xanh và không bị quá chính làm cho tiêu bị đổi màu khi thu hoạch. Hạt tiêu sau khi hái khỏi cây được đen đi phơi khô hoặc sấy khô nhanh chóng, không để lâu làm cho hạt tiêu bị ẩm mốc. Trong quá trình sấy khô hạt tiêu được sốc nhiệt nhằm làm cho hạt tiêu có màu đen đều, đẹp.

Sau khi sấy khô thì đến công đoạn sàn lọc, lựa chọn, loại bỏ những hạt tiêu bị vỡ, hạt tiêu không đều màu, hạt tiêu bị bong tróc lớp vỏ lụa bên ngoài nhằm làm cho tổng thể lượng tiêu đẹp mắt đồng màu và mùi hương cay nồng.

13 tháng 5 cung cấp hồ tiêu cao cấp
13 tháng 5 cung cấp hồ tiêu cao cấp

Hiện 13 tháng 5 phân phối các loại tiêu hạt  đen, tiêu bột đen cao cấp sỉ và lẻ, được đóng gói cẩn thận với nhãn mát, xuất xứ, hạn dụng và hướng dẫn sử dụng.

Giá hạt tiêu đen hôm nay (bấm vào đường dẫn bên dưới)

Bảng giá hạt tiêu đen hôm nay giao hàng tận nơi

Website: 13thang5.com
Hotline: 0915. 218. 014

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *